Tin trong ngành

FAT với GMP: MẮT XÍCH QUAN TRỌNG TRONG DỰ ÁN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY DƯỢC PHẨM

SẢN XUẤT VIÊN SỦI TRONG DƯỢC PHẨM – Kỳ 3: “Phương pháp tạo hạt ướt thuốc viên sủi – Quy trình công nghệ tạo hạt đa bước  bằng thiết bị pha chế truyền thống”

Quy trình tạo hạt ướt theo hai bước riêng biệt là công nghệ được sử dụng nhiều nhất và nó phù hợp với các thiết bị pha chế thuốc truyền thống như Máy trộn và tạo hạt (Mixer & Granulator) và Máy sấy và tạo hạt tầng sôi (Fluid-bed Dryer & Granulator).

SẢN XUẤT VIÊN SỦI TRONG DƯỢC PHẨM – Kỳ 2: “Phương pháp tạo hạt ướt thuốc viên sủi – Quy trình công nghệ tạo hạt một bước”

Quy trình tạo hạt một bước giúp tạo hạt trực tiếp, bằng cách tạo hạt axit và hạt kiềm cùng với nhau. Thông thường, nước được sử dụng làm dung dịch tạo hạt, do đó phải kiểm soát phản ứng sủi bọt trong quá trình tạo hạt. Ethanol hoặc propanol cũng có thể được sử dụng làm dung dịch tạo hạt, tuy nhiên khi đó cần phải sử dụng thêm chất kết dính để đạt được độ kết tụ cần thiết. Có 2 dạng thiết bị được dùng để bào chế thuốc sủi theo công nghệ này

SẢN XUẤT VIÊN SỦI TRONG DƯỢC PHẨM – Kỳ 1: “Tổng quan về thuốc viên sủi”

Thuốc viên sủi có ưu điểm chính là dễ sử dụng, đặc biệt hiệu quả đối với bênh nhân là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc sản xuất chúng lại phức tạp hơn so với thuốc viên truyền thống, đặc biệt là việc chọn lựa công nghệ và thiết bị sản xuất. 

Các chuyên gia y tế Nam Phi cảnh báo không nên chủ quan quá sớm về chủng Omicron

Những ảnh hưởng của biến chủng mới thật khó có thể công bố một cách chính xác bởi khác với những chủng trước, Omicron tấn công chủ yếu vào những người trẻ và có sức để kháng tốt hơn.

Lễ ký hợp đồng cung cấp thiết bị máy cho US PHARMA

Lễ ký kết hợp tác cung cấp dây chuyền ép vỉ đóng gói hoàn toàn tự động theo tiêu chuẩn GMP-EU cho US PHARMA

7 Ý TƯỞNG NGÀNH DƯỢC ĐANG QUAN TÂM TRONG TƯƠNG LAI

Đại dịch Covid-19 đã đặt ra nhiều thách thức mới cho các công ty startup dược phẩm. Cần làm gì để có thể tồn tại và phát triển nhất là trong giai đoạn này. Tờ báo StartUs Insight đã dựa trên nghiên cứu phân tích của “1745 startups tên tuổi ngành dược năm 2020”, tìm ra những startups nổi bật nhất. Để có thể biến thách thức thành cơ hội, những công ty dược phẩm đã có “bí kíp” startup sống sót qua đại dịch. 

BẢN TIN THÁNG 10

BẢN TIN NGÀNH DƯỢC THÁNG 10

7 ĐIỂM CẦN KIỂM TRA ĐỂ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG VIÊN

Kiểm tra chày cối và những thành phần của máy dập viên bị hao mòn hoặc bị lỗi là một trong những bước rất quan trọng để cải thiện chất lượng của thuốc viên. Có một số điểm kiểm tra mà chúng ta dễ bỏ qua nhưng có thể gây ra các vấn đề về chất lượng viên thuốc đáng kể và làm giảm tuổi thọ của chày cối. Vì vậy hãy dành một ít thời gian để kiểm tra những điểm sau để xác định độ mài mòn hoặc khiếm khuyết của chúng từ đó mau chóng cải thiện chất lượng viên thuốc và giảm chi phí chày cối

1 2 3 4 5
Zalo